Trở thành nhà lãnh đạo

Giáo dục chữ "Chí" thứ hai,

Vươn lên trở thành nhà lãnh đạo

I. Người đáng tin cậy là người như thế nào?

Mỗi người có những vị trí khác nhau trong xã hội. Trong số đó, có những người có ý chí và là nhân vật trung tâm trong tập thể. Họ rất coi trọng bạn bè và những người thân cận, luôn nỗ lực hết sức trong mọi vấn đề. Trong môi trường THPT Quốc tế Kaishi, các em học sinh được luyện tinh thần biết phấn đấu, tự biết đặt mục tiêu và cố gắng vì nó, dần trở thành nhân vật đáng tin cậy.

II. Giáo dục chữ “Chí” thứ hai: Vươn lên trở thành nhà lãnh đạo

1. “Giờ học Kaikoku” giúp học sinh tiếp thu nền giáo dục sâu rộng

Trường THPT Quốc tế Kaishi thường mời các chuyên gia đang hoạt động trong các lĩnh vực như quốc tế, y học và thể thao v.v…về diễn thuyết tại trường, các buổi diễn thuyết này còn được gọi là “Giờ học Kaikoku”. Các chuyên gia sẽ nói về những đề tài mà các em học sinh thường không được tiếp xúc, tìm hiểu trong đời sống hàng ngày. “Giờ học Kaikoku” giúp học sinh tiếp thu nền giáo dục sâu rộng, tăng vốn kiến thức về thế giời. Vào năm 2015, lần đầu tiên các nhà bình luận thể thao, bác sỹ và các nhà kinh tế học thuộc trường đại học Tokyo và trường đại học ngoại ngữ Tokyo đã đến thăm trường để diễn thuyết.  Người dân sống quanh khu vực trường THPT Quốc tế Kaishi đề có thể tham gia miễn phí giờ học đặc biệt này.

2. Học sinh phát triển tính cộng đồng qua các hoạt động tại địa phương

Trường THPT Quốc tế Kaishi giữ vững phương châm “ Toàn cầu bắt nguồn từ khu vực, không có khu vực thì không có toàn cầu”, luôn coi trọng mối quan hệ với địa phương, người dân sống xung quanh. Hàng năm cứ đến mùa xuân, học sinh sẽ tham gia dọn dẹp khu vực xung quanh và làm đẹp cảnh quan khuôn viên trường học. Học sinh trong Khóa Vận động viên sẽ đến các trường tiểu học lân cận để hướng dẫn kỹ thuật và truyền cảm hứng thể thao cho các em học sinh tại đây. Vào dịp lễ hội mùa hè của thành phố, đi cùng với hoạt động cố gắng thi đua, giành thành tích với các trường bạn, trường THPT Quốc tế Kaishi còn tập trung nâng cao kiến thức, truyền đạt vốn văn hóa và phong tục tập quán truyền thống cho học sinh.

3. Giúp học sinh phát huy khả năng lãnh đạo

Trường THPT Quốc tế Kaishi giáo dục học sinh phát huy khả năng lãnh đạo, dựa trên tinh thần: “Hãy nỗ lực chủ động để có cống hiến cho tập thể ”. Học sinh được khuyến khích hòa hợp với các bạn có tính cách khác nhau, lắng nghe ý kiến của người khác. Các em có nhiều cơ hội để rèn luyện khả năng lãnh đạo thông qua những buổi thảo luận, đại hội thể thao, đại hội học sinh...

4. Nâng cao lòng quyết tâm của học sinh         

Ngoài khả năng lãnh đạo, học sinh được phát triển những tính cách tích cực khác thông qua giờ học trên lớp, đời sống ký túc xá, các hoạt động ngoại khóa như leo núi, đi bộ... Được học tập và sinh hoạt trong môi trường như vậy, đời sống tinh thần của học sinh sẽ phong phú, tình cảm chan hòa, cởi mở với những người xung quanh. Các em dần có lòng quyết tâm, sự khao khát, ước muốn được có ích cho người khác, cho cộng đồng.