Con người toàn cầu

Giáo dục chữ "Chí" thứ nhất,

vươn lên trở thành con người toàn cầu.

I.“Hiểu biết thế giới”

Để trở thành con người toàn cầu, học sinh cần “hiểu biết thế giới”. Vậy “hiểu biết thế giới” nghĩa là gì?

Nếu nhìn từ thế giới bên ngoài, đất nước chúng ta chỉ là một vùng đất nhỏ bé. Chắc hẳn, nếu hiểu được sự rộng lớn của thế giới, con người sẽ trưởng thành thêm rất nhiều. Trong xã hội đang ngày càng có xu hướng quốc tế hóa như hiện nay, mỗi người cần có sự va chạm, trải nghiệm với các nền văn hóa, phong tục tập quán đa dạng. “Hiểu biết thế giới” nghĩa là gặp gỡ được nhiều người, hiểu thêm về thế giới, từ đó hiểu thêm về bản thân và mở rộng tầm nhìn. “Hiều về thế giới” giúp chúng ta mở rộng cánh cửa tương lai tươi sáng, đón thêm nhiều cơ hội hơn.

II.Trở thành con người toàn cầu

1. Du lịch đào tạo nước ngoài

Đối với học sinh lớp 11 trở lên, nhà trường sẽ quyết định địa điểm du lịch cho từng khóa, từng ngành học. Những chuyến du lịch đào tạo tại nước ngoài được tổ chức nhằm giúp học sinh tham quan , trải nghiệm văn hóa, đặt cho mình những mục tiêu mới.

2. Môi trường học tập quốc tế

Học sinh được giáo dục trong môi trường quốc tế, hàng ngày được giao tiếp thường xuyên với giáo viên nước ngoài, học tập và sinh hoạt cùng các du học sinh nước khác. Các thầy cô sẽ tận tụy dạy dỗ để học sinh không chỉ nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn thấu hiểu những giá trị quan đa dạng.

3. Giao lưu quốc tế

Trường THPT Quốc tế Kaishi luôn hoan nghênh những vị khách nước ngoài ghé thăm. Nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện để học sinh tham gia, cọ xát và học hỏi các nền văn hóa đa dạng,  giao lưu với nhiều người nước ngoài, từ đó tăng cường hiểu biết đối với các quốc gia khác.

4. Kết nghĩa với các trường nước ngoài

  • Trường Đại học Southern Illiois (thành phố Carbondale, Hoa Kỳ): Năm 1988, thị trấn Nakajo tỉnh Niigata (hiện là thành phố Tainai) đã kết nghĩa với trường Đại học Southern Illiois và thành phố Carbondale. Đến năm 2014, trường Đại học Southern Illiois đã ký kết nghĩa với trường THPT Quốc tế Kaishi nhằm mở ra con đường học tiếp lên đại học đối với những học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Quốc tế Kaishi. Trường Đại học Southern Illiois sẽ hỗ trợ đầy đủ các vấn đề trước và sau nhập học để giúp phụ huynh thêm yên tâm, học sinh có thể tập trung học tập

Trường Đại học Southern Illiois là trường đại học tổng hợp ở thành phố Carbondale  bang Illinois nước Mỹ. Năm 1869 trường được thành lập với 12 khoa ban đầu. Hiện nay, trường có tất cả 175 khoa và chuyên ngành học như kinh doanh, giáo dục, máy tính, du lịch, tranh ảnh tạo hình, âm nhạc, nông nghiệp, y học, pháp luật, ngoại ngữ, mỹ thuật, lịch sử, vũ trụ hàng không v.v…Trong khuôn viên trường có trang trại và sân bay.

  • Các trường đại học khác: Ngoài trường đại học Southern Illiois trường Kaishi cũng đang liên kết với tập đoàn giáo dục INTO và các trường khác như Mỹ Anh và Trung Quốc. Các đại học tại Mỹ: Đại học bang Oregon, Đại học Nam Florida, Đại học bang Colorado, Đại học Marshall, Đại học Geogre Mason, DREW. Các đại học tại Anh: Đại học Đông Anglia, Đại học Exeter, Đại học Newcastle, Đại học Manchester, Đại học Glassgow Caledonian, Đại học Queen’s University Belfast, Đại học Thành phố London, Đại học St. Geogres, Đại học Manchester Metropolitan, Đại học Gloucestershire, Đại học Stirling. Các đại học tại Trung Quốc: Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc, Đại học Nam Khai