Tiêu chí giáo dục

Ba chữ "Chí"

Những người đã đạt được ước mơ, những người đang nỗ lực vì mục tiêu có điểm gì khác biệt so với chúng ta?

Họ khác chúng ta ở chữ “Chí” - ý muốn bền bỉ nhằm theo đuổi một mục đích, một điều gì tốt đẹp. Những người đã đạt được ước mơ và những người có mục tiêu chắc hẳn đã không ít lần gặp thất bại, bị những người xung quanh phê bình, chỉ trích. Nhưng họ đã bỏ qua, tự tin và luôn tiến về phía trước.

Tại Trường THPT Quốc tế Kaishi, chúng tôi dạy học sinh ba chữ “Chí”.

  • Chữ “Chí” thứ nhất: Ý chí vươn lên trở thành con người toàn cầu. Bằng phương châm giáo dục toàn cầu, Trường THPT Quốc tế Kaishi muốn đào tạo nên những học sinh có thể hoạt động rộng khắp trong nhiều lĩnh vực trên thế giới. Tiếng Anh là môn học trọng yếu bởi nhờ tiếng Anh, các em học sinh mới có thể tự tin bước lên vũ đài quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi giáo dục học sinh để có tầm nhìn mang tính quốc tế và đào tạo để các em hiểu được sự khác biệt giữa các nền văn hóa, giữa con người với con người.
  • Chữ “Chí” thứ hai: Ý chí vươn lên trở thành nhà lãnh đạo. Trường THPT Quốc tế Kaishi tìm ra những tố chất lãnh đão trong mỗi học sinh, nuôi dưỡng và phát triển những tố chất ấy. Người đứng ở vị trí lãnh đạo cần nỗ lực không ngừng, luôn đặt ra những mục tiêu lớn và hướng đến nó, đồng thời phải giải quyết nhiều vấn đề phát sinh khác. Để trở thành nhà lãnh đạo, các em không chỉ cần hiểu rõ năng lực của bản thân mà còn cần có đánh giá chính xác về năng lực của người khác, từ đó tìm ra phương án hiệu quả, tối ưu nhất để tận dụng những năng lực ấy.
  • Chữ “Chí” thứ ba: Ý chí vươn lên để thành công trong sự nghiệp. Trường THPT Quốc tế Kaishi giáo dục học sinh những kỹ năng, kiến thức để ứng dụng trong công việc sự nghiệp, đồng thời tạo dựng cho các em  tính cộng đồng cao. Các em học sinh cần tính toán không chỉ con đường sau khi tốt nghiệp THPT, mà còn cần vẽ nên bức tranh sự nghiệp tương lai của mình, suy nghĩ cách sống tốt nhất trong xã hội ngày nay. Từ những suy nghĩ đó, các em mới có thể phán đoán, tự quyết định việc mình nên làm ở thời điểm hiện tại. Đó là những gì các em sẽ được học ở trường THPT Quốc tế Kaishi.

Mục tiêu giáo dục của trường THPT Quốc tế Kaishi là “Giáo dục ý chí cho học sinh, mở ra tương lai tươi sáng và trở thành người lãnh đạo trong khu vực, đất nước và quốc tế”. Học sinh cần được giáo dục để biết suy nghĩ nghiêm túc về việc “mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai”, các em rồi sẽ trở thành con người với tính cách như thế nào, một công dân như thế nào đối với xã hội. Lãnh đạo nhà trường cho rằng nhiệm vụ quan trọng của giáo dục THPT là đào tạo nên những học sinh có ý thức suy nghĩ như vậy. Trường THPT Quốc tế Kaishi hướng đến nền giáo dục đó, trong mỗi lĩnh vực giảng dạy đều đặt ra mục tiêu rõ ràng. Không chỉ vậy, chúng tôi nuôi dưỡng ở các em lòng khoan dung, thấu hiểu, biết chấp nhận sự khác nhau về giá trị quan và thế giới quan ở mỗi người, từ đó giúp các em trưởng thành, trở thành những con người kiên cường, mạnh mẽ.