Hệ thống giáo dục

Bạn muốn được học tập theo đúng khả năng của mình?

Kể từ giờ, bạn sẽ là học sinh THPT. Cuộc sống tại ngôi trường mới giúp bạn có thêm cơ hội được gặp nhiều thầy cô, bạn bè, có những trải nghiệm đáng quý. Nhưng bạn sẽ có những lo lắng nhất định: “mình có thích nghi được với môi trường học tập mới không?”…

Nhưng bạn hãy yên tâm nhé, vì trường THPT Quốc tế Kaishi luôn đồng hành cùng bạn. Nhà trường hỗ trợ để bạn được học tập, hoạt động thể thao, cố gắng theo đúng khả năng của mình. Bạn mong ước được học tập trong một môi trường an toàn? Trường THPT Quốc tế Kaishi luôn bên bạn.

I. Sĩ số lớp học ít

Trường THPT Quốc tế Kaishi tổ chức các khóa học với số lượng học sinh ít. Nhờ vậy, mỗi học sinh đều có thể nhận sự hỗ trợ, chỉ dẫn tận tình từ giáo viên. Qua một khảo sát sĩ số lớp học tại các quốc trên thế giới, Nhật Bản và một số các quốc gia Đông Nam Á có số lượng học sinh trong một lớp vượt quá 40 em. Số lượng học sinh trong một lớp ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và là vấn đề cần quan tâm. Tại trường THPT Quốc tế Kaishi, các lớp được hạn chế sĩ số để mỗi học sinh đều nhận được sự quan tâm cần thiết.

II. Luôn theo sát, hỗ trợ học sinh

Đối với những giờ học ngoài giờ lên lớp, nhà trường áp dụng chương trình đặc biệt. Thời gian ngoài giờ, học sinh được tham gia các giờ học hỏi đáp, lớp học IT của trường Dự bị Eisei Toshin… để nâng cao kiến thức. Trong các kỳ nghỉ dài Xuân, Hạ và Đông, nhà trường mở các lớp học thêm chuyên biệt để giúp học sinh củng cố kiến thức đã học trên lớp và tìm tòi giải các dạng bài tập mới. Các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên phụ trách môn học, cố vấn câu lạc bộ và giáo viên công tác ngắn hạn sẽ hợp tác để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

III. Chương trình giảng dạy tiến bộ

Mỗi khóa học của trường hướng đến một mục đích khác nhau. Tùy từng mục đích này mà chương trình giảng dạy sẽ được điều chỉnh phù hợp. Chương trình giảng dạy sẽ được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, sao cho phù hợp với trình độ của học sinh. Đối với Khóa Y học và Khóa Quốc tế, giờ học chú trọng phát triển khả năng ngôn ngữ. Đối với Khóa Vận động viên Quốc tế, các em được dành nhiều thời gian để luyện tập môn thể thao chuyên ngành, tham gia hoạt động câu lạc bộ và các lớp huấn luyện.

IV. Chú trọng giờ học ngôn ngữ

1. Khả năng ngôn ngữ giúp học sinh tự do

Nếu được phát triển khả năng ngôn ngữ, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với các tài liệu, kiến thức đa dạng. Đi cùng với việc giáo dục ngôn ngữ, nhà trường cung cấp cho học sinh các tài liệu về kinh tế chính trị, xã hội, khoa học tự nhiên, lịch sử văn hóa, triết học và thể thao….

2. Đọc, nghiên cứu, thảo luận

Trong giờ học trên lớp, nhà trường rèn luyện cho học sinh kỹ năng trình bày ý kiến, tóm tắt luận điểm đã có trong tài liệu học tập. Muốn trình bày rõ ràng, thảo luận quan điểm với các bạn thì học sinh không chỉ cần nắm bắt nội dung trong tài liệu mà còn cần nhớ được được 100 đến 400 từ. Các thầy cô giáo sẽ dạy học sinh cách để ý, quan tâm đến những vấn đề xung quanh, từ đó phát hiện ra các chủ đề cần bàn luận, phát triển ý kiến của riêng mình. Chủ trương của nhà trường là giúp học sinh rèn luyện khả năng trình bày luận điểm, nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng quan tâm đến việc củng cố kỹ năng thảo luận sao cho linh hoạt, khả năng tiếp thu ý kiến của người khác và kỹ năng giải thích vấn đề rõ ràng

3. Rèn luyện khả năng trình bày luận văn

Trong các kỳ thi quan trọng, học sinh cần viết luận văn và trình bày về những vấn đề phức tạp. Khả năng ngôn ngữ phát triển giúp các em học tốt các môn học khác, dễ dàng tiếp cận nhiều tài liệu, từ đó phát triển được tư duy.