Ký túc xá

Đời sống ký túc xá

Cuộc sống sinh hoạt lành mạnh, có kỷ luật tại ký túc xá giúp tăng cường tình thân bạn bè, nuôi dưỡng tính cộng đồng, khả năng lãnh đạo.

Điểm cộng lớn nhất của việc sống tại ký túc xá là học sinh có thể quen dần, bắt nhịp tự nhiên với cuộc sống có kỷ luật. Cuộc sống xa gia đình, xa bố mẹ giúp học sinh thêm độc lập, nuôi dưỡng tính tự chủ và lạc quan, các em sẽ biết quý trọng, biết ơn bố mẹ và những người xung quanh. Hơn nữa, hàng ngày được sống, sinh hoạt cùng các em có chung chí hướng, chung mục tiêu giúp các em học sinh tăng cường tính cộng đồng và khả năng lãnh đạo.

Phòng ký túc xá sử dụng hệ thống khóa thẻ từ, đảm bảo an ninh. Diện tích phòng rộng, thoải mái, đảm bảo không gian cho học sinh học tập, rèn luyện hoạt động của câu lạc bộ, giao lưu trò chuyện với bạn bè. Đây là môi trường lý tưởng giúp các em học sinh trưởng thành.

 

I.Cơ cấu phòng

KTX Kaishi có 2 loại phòng: phòng 2 người và phòng 3 người.

Phòng 2 người dành cho các khóa: Khóa ôn thi ngành Y, Khóa quốc tế, Chuyên ngành toàn cầu

Phòng 3 người dành cho các khóa: Khóa quốc tế, Khóa vận động viên, Bộ môn điền kinh

Mỗi phòng có hệ thống khóa bằng thẻ từ, được trang bị máy điều hòa, bồn tắm, công trình phụ riêng biệt. Học sinh có thể tự mua tủ lạnh và tivi (loại nhỏ) để trong phòng.

Phòng giặt

Phòng sinh hoạt chung

Phòng học tự do Phòng ăn

II. Một ngày của học sinh tại ký túc xá

1. Ngày thường

Giờ

Hoạt động

7:00

Ăn sáng

8:00

Đến lớp

Tập thể dục buổi sáng

8:30 ~ 12:00

Giờ học trên lớp

12:00 ~ 13:00

Ăn trưa

13:00 ~ 16:30

Giờ học trên lớp

16:30 ~ 19:00

Lớp luyện thi

Hoạt động câu lạc bộ

19:00 ~ 20:00

Ăn tối

20:00 ~ 23:00

Tắm rửa

Tự học

23:00

Đi ngủ

2. Ngày nghỉ

Giờ

Hoạt động

7:00 ~ 8:00

Ăn sáng

8:00 ~ 9:00

Thời gian tự do

9:00 ~ 12:00

Thời gian tự do/ Hoạt động câu lạc bộ

12:00 ~ 13:00

Ăn trưa

13:00 ~ 19:00

Thời gian tự do/ Hoạt động câu lạc bộ

19:00 ~ 20:00

Ăn tối

21:00 ~ 23:00

Đi tắm

Thời gian tự do

23:00

Đi ngủ

 

III. Giới thiệu giáo viên ký túc xá

Giáo viên ký túc xá luôn tạo môi trường tốt nhất để các em học sinh có đủ sức khỏe, trải qua mỗi ngày nhiều thử thách.

  • Giáo viên cố vấn đời sống ký túc xá – Vợ chồng thầy cô Tsuchiya: Thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai của các em học sinh tại trường THPT Quốc tế Kaishi. Thầy cô hỗ trợ học sinh có một cuộc sống an toàn, biến ký túc xá trở thành không gian thoải mái cho những hoạt động học tập, sinh hoạt câu lạc bộ.
  • Giáo viên quản lý tòa nhà – Thầy giáo Yuki Kenno: Thầy Kenno là giáo viên quản lý tòa nhà, cùng sống với học sinh trong ký túc xá. Thầy luôn mong muốn trở thành người anh cả thân thiết của các em học sinh. Hàng ngày, thầy cùng các em xem tivi, trò chuyện về những vấn đề trong học tập và sinh hoạt, quan tâm hỗ trợ học sinh về cả 2 mặt thể chất-tinh thần.
  • Giáo viên hỗ trợ đời sống ký túc xá – Thầy giáo Masatoshi Hori: Thầy luôn theo sát các thông tin trong ký túc xá và trong trường học, phối hợp với các thầy cô trong trường để hỗ trợ học sinh. Mỗi ngày, thầy phụ trách việc đảm bảo dinh dưỡng, giúp học sinh luôn khỏe mạnh, tư vấn hỗ trợ để các em thêm trưởng thành.
  •  Giáo viên hỗ trợ đời sống ký túc xá – Cô giáo Mari Kobayashi: Các khu ký túc xá cần có những quy định để đảm bảo trật tự và an toàn cho học sinh. Cô Kobayashi đảm bảo các quy định tại ký túc xá được giữ vững, nhưng đồng thời cũng giúp học sinh cảm thấy thoải mái, tự nhiên như ở nhà. Học sinh dù học các lớp khác nhau, tham gia những câu lạc bộ khác nhau nhưng mỗi bạn đều nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tận tình nhất.