Khóa quốc tế

Khóa Quốc tế

(Khóa học toàn thời gian – Giáo dục phổ thông – Học chung nam nữ)

I. Tổng quan về khóa học

Khóa Quốc tế chú trọng đào tạo tiếng Anh, giờ học tiếng Anh chiếm 1/3 tổng số giờ, giáo viên chủ nhiệm là người bản địa, chương trình học giảng dạy về kiến thức toàn cầu.  Tuy nhiên, đây không chỉ là khóa học ưu tiên tiếng Anh thông thường. Trường THPT Quốc tế Kaishi chủ trương giáo dục nên những thế hệ học sinh có tinh thần tự giác tìm tòi, học hỏi, có khả năng thích ứng ở mọi nơi trên thế giới.

Trong khóa Quốc tế, học sinh được chọn lựa một trong hai chuyên ngành:

 • Chuyên ngành Toàn cầu

 • Chuyên ngành Vận động viên Quốc tế

Tham gia khóa học Quốc tế, học sinh được “Học bằng tiếng Anh, sinh hoạt bằng tiếng Anh”.

Ưu điểm nổi bật của Khóa quốc tế:

 • Học sinh được học về các đề tài, vấn đề trên thế giới bằng tiếng Anh. Kiến thức, kỹ năng tiếng Anh được rèn luyện, nâng cao mỗi ngày.

 • Giáo viên chủ nhiệm là người bản xứ. Học sinh được học tiếng Anh thông qua cách giải thích cũng bằng tiếng Anh, từ đó tăng khả năng tư duy ngôn ngữ.

 • Lớp học có nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau, tạo cơ hội giao lưu văn hóa-ngôn ngữ.

 • Học sinh được sử dụng tiếng Anh tự nhiên, thuần thục trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

II. Thông tin chi tiết

1.Học tập bằng tiếng Anh tại khóa Quốc tế

 • Giờ học tiếng Anh với vốn kiến thức phong phú, luyện cho học sinh đầy đủ kỹ năng: Nhà trường tổ chức các giờ học tiếng Anh có nội dung phong phú như: Tiếng Anh biểu đạt, tiếng Anh hội thoại, tiếng Anh giao tiếp, Lớp luyện thi TOEFL, tạo cơ hội cho học sinh tiếp thu đầy đủ các kỹ năng. Giáo viên lặp đi lặp lại các từ mới, mẫu ngữ pháp để đảm bảo học sinh nhớ nhanh, nhớ lâu.

 • Nội dung lớp học xoay quanh các vấn đề trọng tâm của thế giới: Hàng tháng, học sinh sẽ được làm bài tập, thảo luận về các vấn đề nóng hổi trên thế giới. Lấy ví dụ, chủ đề thảo luận trong tháng 2 năm 2016 là “Ảnh hưởng của Internet đến thế giới”. Lớp học đã thảo luận, tìm hiểu chủ đề thông qua các phương pháp:

  • Đọc những bài viết, bài báo, xem video mới được phát hành gần đây về vấn đề này.

  • Phân loại thông tin, từ đó xác định quan điểm, ý kiến của bản thân.

  • Học sinh chuẩn bị để tranh luận, phát biểu bảo vệ ý kiến, từ đó tăng cường kỹ năng thuyết trình.

 • Học tiếng Anh cùng giáo viên người bản xứ: Giáo viên chủ nhiệm của các em sẽ là người bản xứ. Phần lớn các giờ học tiếng Anh cũng đều do giáo viên người bản xứ giảng dạy. Thầy giáo Michael Hominick chia sẻ: “Tiếng Anh không phải một môn học lý thuyết mà là một công cụ ngôn ngữ các em cần thành thạo và sử dụng thoải mái, tự nhiên như khi chơi một môn thể thao hay làm điều gì đó yêu thích.” Theo thầy Martin Sadaghat, để học tốt tiếng Anh, các em cần “ Learn English through your own interests - hãy học cách yêu tiếng Anh qua những quyền lợi của các em”.

2. Sinh hoạt bằng tiếng Anh tại khóa Quốc tế

Học sinh được sử dụng tiếng Anh thoải mái, tự nhiên không chỉ trong giờ học trên lớp mà còn cả trong đời sống hàng ngày. Cán bộ, giáo viên và học sinh của trường THPT Quốc tế Kaishi đến từ 7 quốc gia khác nhau nên học sinh có cơ hội luyện tập tiếng Anh hàng ngày. Ngoài ra, các em có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu các nền văn hóa trên thế giới thông qua phim ảnh, sách báo, trò chơi...

 • Nhật ký một tuần điển hình của học sinh tại khóa Quốc tế

Thứ Hai

Thứ Ba

Thứ Tư

Thứ Năm

Thứ Sáu

09:00: Thảo luận và tìm hiểu về đời sống của học sinh nước ngoài.

10:00: Tham gia giờ học với chuyên gia ngôn ngữ Toshita đến từ Tokyo.

12:40: Cùng xem phim truyền hình Mỹ trong giờ nghỉ trưa!

10:00: Chuẩn bị cho bài tranh luận bằng tiếng Anh với nhóm của mình.

12:40: Ăn trưa, trò chuyện, xem phim cùng các thầy cô nước ngoài và các bạn du học sinh nước khác.

13:00: Học sinh và giáo viên cùng tham gia “đại hội” trò chơi board game vào giờ nghỉ trưa. 

16:00: Giao lưu với học sinh quốc tế qua video. Chúng mình sử dụng ipad hoặc smartphone để quay video, gửi đến các bạn học sinh quốc tế.

 

 

19:00: Cùng các bạn xem phim nước ngoài tại phòng sinh hoạt chung. Phim hoạt hình của hãng Disney là hay nhất!

Mỗi tối thứ Sáu, học sinh lại tụ họp trong phòng sinh hoạt chung tại ký túc xá để xem phim. Mỗi tuần sẽ có các bộ phim khác nhau được chiếu, như phim hài, phim truyền hình, hoạt hình anime...

3. Chương trình du học tại trường THPT Cộng đồng Carbondale (Mỹ) dành cho học sinh lớp 11

Trường THPT Cộng đồng Carbondale nằm tại thành phố Carbondale, tiểu bang Illinois, Mỹ, cùng thành phố với trường Carbondale phía Nam Illinois-trường liên kết của THPT Quốc tế Kaishi. Ttrường THPT Quốc tế Kaishi liên kết với trường THPT Cộng đồng Carbondale để tổ chức các chương trình du học giao lưu cho khóa Quốc tế, giao lưu thi đấu thể thao cho khóa Vận động viên Quốc tế. Đặc biệt, học sinh của khóa Quốc tế có thể sang học lớp 11 tại trường này.