Khóa ôn thi ngành Y

(Khóa học toàn thời gian – Giáo dục phổ thông – Học chung nam nữ)

I. Tổng quan về khóa học

Khóa học này chú trọng đào tạo kiến thức và đạo đức ngành y. Học sinh được học nâng cao các môn tiên quyết để vượt qua kỳ thi đầu vào các trường đại học, cao đẳng… Đồng thời, các em cũng được nuôi dưỡng và phát triển về đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm của bác sĩ đối với bệnh nhân.

II. Điểm đặc biệt:

• Lớp học ưu tú với số lượng học sinh ít

• Chú trọng giảng dạy các môn Khoa học: Hóa, Lý...

• Tổ chức chương trình thực tập tại các cơ sở y tế

• Phát triển tư duy và năng lực lý luận trong các giờ học ngôn ngữ

Để có thể thi đỗ vào các chuyên ngành y của các trường đai học quốc lập thì học sinh cần đạt 90% số điểm trong Kỳ thi đại học toàn quốc. Như vậy, ngay từ năm lớp 10, học sinh cần tập trung học tập và có định hướng chính xác từ các thầy cô giáo.

III. Thông tin chi tiết

1. Lớp học ưu tú với số lượng học sinh ít

Lớp học trong khóa ôn thi ngành Y được giới hạn hạn sĩ số 10 học sinh/ lớp. Nhờ vậy, giáo viên có thể hiểu rõ hồ sơ thi đại học của từng học sinh và để đưa ra định hướng phù hợp, kịp thời.

2. Chú trọng giảng dạy các môn Khoa học

Chương trình học lấy trọng tâm là các môn Khoa học (như Hóa, Lý…), tăng số giờ cho các môn này và nâng cao kiến thức. Các giờ học chuyên biệt được tổ chức do  giáo viên xuất thân từ những trường dự bị, trường luyện thi nổi tiếng đứng lớp.

3. Tổ chức chương trình thực tập tại các cơ sở y tế

Học sinh sẽ nhận thức được vai trò của nghề y và cảm nhận được đạo đức nghề nghiệp khi thực tập tại các cơ sở y tế. Nội dung thực tập bao gồm: giờ học kiến tập, làm quen với trang thiết bị và giao lưu với các y bác sỹ.

4. Lớp ôn luyện đặc biệt

Để tăng khả năng đỗ đại học của học sinh, nhà trường tổ chức các lớp ôn luyện đặc biệt trong các kỳ nghỉ dài.

5. Hỗ trợ của của các bệnh viện

Khóa ôn thi ngành Y nhận được sự hỗ trợ của 3 bệnh viện lớn thuộc tập đoàn NSG, bao gồm:

• Bệnh viện Toyoura

• Bệnh viện Phục hồi Chức năng Niigata

• Bệnh viện Khoa ngoại Thần kinh Niigata

IV. Chương trình đào tạo

Trong vòng 3 năm, nhờ sự giáo dục của trường THPT Quốc tế Kaishi-Khóa ôn thi ngành Y, học sinh sẽ vững vàng, tự tin trước kỳ thi Đại học, dẫn trở thành những con người có ích cho xã hội. Lộ trình 3 năm học như sau:

V. Thời khóa biểu mẫu

Lịch sử thế giới A

Sau giờ học

Giờ học của trường Dự bị Eisei Toshin

Lưu ý: thời khóa biểu có thể được thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

VI.Số đơn vị học trình

• Quốc ngữ:17;
  • Lịch sử-Công dân: 10;
  • Toán học: 22;
  • Vật lý: 22;
  • Tiếng Anh: 22;
  • Chăm sóc sức khỏe-Thể dục: 9;
  • Nghệ thuật I, Thông tin, Kiến thức gia đình cơ bản: mỗi môn 2;
  • Tổng hợp, LHR: 3.

Trong 3 năm học, học sinh cần tham gia các giờ học bắt buộc và đạt 110 đơn vị học trình. Ngoài ra, để tiếp thu thêm các kiến thức nâng cao, học sinh cũng cần tham gia các lớp học thêm sau giờ học. Trong các kỳ nghỉ Xuân Hè, Đông, song song với các lớp luyện thi, nhà trường sẽ tổ chức các buổi hội thảo nhằm giúp học sinh định hướng được mục tiêu.