Nhật báo Niigata đưa tin về chuyến giao lưu văn hóa giữa THCS Trưng Vương và THPT Kaishi

Chương trình giao lưu văn hóa giữa 2 trường được đăng tải trên nhật báo Niigata Nippo của tỉnh Niigata. 
"12 học sinh của trường Trưng Vương đang thăm trường THPT Quốc tế Kaishi tại thành phố Tainai trong 1 tuần. Đây là một phần của chương trình giao lưu quốc tế của 2 trường kết nghĩa. Học sinh sẽ được tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản qua các trải nghiệm như học tập tại trường, mặc yukata, origami.

Trường THPT Quốc tế Kaishi nhằm tạo thêm sự phong phú về học sinh đến từ các quốc gia, trường đã có buổi lễ ký kết nghĩa với trường Trưng Vương vào đầu tháng 5. Lần này, chương trình giao lưu được tổ chức như một chuyến du lịch, học sinh tham gia sẽ được tham gia vào các lớp học tiếng Nhật và các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh quốc tế.

Học sinh đến trường vào ngày 28/5/2017. Vào ngày 31, học sinh được tham gia lớp học tự do đặc biệt với chủ đề mặc yukata và xếp giấy origami. Các bạn học sinh sẽ được dạy cách mặc yukata từ giáo viên kinh tế gia đình, sau đó các em sẽ được trang trí dải Tanabata của Origami. Các em sẽ được viết điều ước của mình lên ví dụ như [Mong sẽ có kết quả tốt đẹp] [Mong sẽ được hạnh phúc]

Bạn Nguyễn Anh Minh chia sẻ với tâm trạng phấn khích: "Văn hóa Nhật Bản thật tuyệt, ví dụ như origami và yukata, tớ mặc yukata cảm giác thực sự rất mát mẻ".
Bạn Minh Tài chia sẻ những suy nghĩ và hy vọng về tương lai: "Nhật Bản thực sự rất thú vị. Đây là nơi lý tưởng để đi du học".

Thông tin bằng tiếng Nhật, vui lòng xem Tại đây

-----------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC PLUS 
ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH TRƯỜNG THPT QUỐC TẾ KAISHI TẠI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 3, số 41 Vạn Bảo, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 04 – 3232 – 1856
Hotline: 0918 – 656 – 363 (máy lẻ) hoặc 0906 – 433-343

Note: HTML is not translated!